首页 健康内容详情
telegram国外群组搜索 (www.ad6868.vip):Vợ khuyên chồng lấy người khác để có con khỏe mạnh, nhưng rồi điều kỳ diệu đã xảy ra

telegram国外群组搜索 (www.ad6868.vip):Vợ khuyên chồng lấy người khác để có con khỏe mạnh, nhưng rồi điều kỳ diệu đã xảy ra

分类:健康

标签: # Kiếm tiền từ blockchain

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

博彩论坛www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的博彩论坛登录网址、博彩论坛备用网址、博彩论坛最新网址、博彩论坛手机网址、博彩论坛管理网址、博彩论坛会员网址。提供博彩论坛APP下载,博彩论坛APP包含博彩论坛代理登录线路、博彩论坛会员登录线路、博彩论坛信用网开户、博彩论坛现金网开户、博彩论坛会员注册、博彩论坛线上投注等业务。

Thấy con đầu lòng mắc bệnh di truyền, chị H. đau đớn khuyên chồng lấy người khác để anh có đứa con thứ 2 khỏe mạnh. Nhưng chồng chị quyết không đồng ý và cuối cùng, điều kỳ diệu đã đến với vợ chồng chị.

  • Được hỏi bí quyết sống lâu, cụ bà 101 tuổi bật mí: 'Tất cả là nhờ người chồng ‘phi công trẻ’ tốt như thuốc trường sinh của tôi'  
  • Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ  
  • Bé 3 tuổi tử vong vì ngã xô nước cao 50cm  

Đau đớn khuyên chồng lấy người khác

Cách đây 8 năm, chịN.T.H và anh L.V.T (quê Vĩnh Phúc) đến với nhau bằng một đám cưới viên mãn. Cuộc sống của 2 vợ chồng son cũng sớm có "quả ngọt", sau một thời gian chị H. đã có thai tự nhiên. Con đầu lòng nên vợ chồng chị H. dành mọi tình yêu thương chăm chút sinh linh đang lớn lên từng ngày trong bụng.

Ngày con ra đời, gia đình chị H. - anh T. vỡ oà trong hạnh phúc khi con sinh ra khoẻ manh, mẹ bình an. Con lớn lên khoẻ mạnh, bụ bẫm nhưng chỉ có một điều duy nhất là không biết bò.

Trong suốt thời gian mang thai, chị H. cũng khám và làm đầy đủ các xét nghiệm đều bình thường. Cũng vì lẽ đó, chị nghĩ con "trốn bò" và không cho con đi khám, nghĩ rằng khi nào cứng cáp con sẽ biết đi.

Lúc con hơn 1 tuổi, chị H. quan sát thấy con có biểu hiện cơ chân tay yếu hơn những trẻ cùng độ tuổi, ngồi không vững, chưa biết đi. Lúc này, chị H. đưa con đi khám và làm những xét nghiệm chuyên sâu. Kết quả cho thấy con bị bệnh teo cơ tủy.

"Trước mắt tôi tối sầm lại khi nghe bác sĩ giải thích về bệnh của con. Tôi sợ hãi và lo lắng không biết rồi con sẽ ra sao. Đau xót hơn khi bác sĩ nói theo thời gian, hệ thống cơ xương khớp của con sẽ ngày càng yếu. Cho tới nay, con đã gần 7 tuổi vẫnkhông đứng hay đi lại được mà chỉ có thể ngồi tựa khi có sự nâng đỡ của mọi người", chị H. chia sẻ.

Theo lời tư vấn của bác sĩ, vợ chồng chị H. đã đi làm các xét nghiệm về gene, kết quả cho thấy cả hai vợ chồng chị H. đều mang gene bệnh teo cơ tủy. Trường hợp hai vợ chồng mang gene lặn (là người khỏe mạnh, không biểu hiện bệnh) thì mỗi lần sinh con sẽ có 25% nguy cơ con mắc bệnh (do nhận cả hai gene từ bố và mẹ), 50% sinh con chỉ có một gene (người lành mang gene lặn giống bố mẹ) và 25% sinh con hoàn toàn khỏe mạnh (không mang gene bệnh).

Chị H. tâm sự, giờ vợ chồng chị không dám nghĩ tới việc sinh bé thứ 2. Đã có lúc, chị H. muốn buông bỏ cuộc hôn nhân với chồng.

"Khi biết con mắc bệnh teo cơ tuỷ bẩm sinh, tôi có nói với chồng: 'Anh để con em nuôi, anh đi lấy vợ khác may thì có con không bệnh tật'. Nói ra câu nói đó khiến tôi đau đớn, buồn lắm. Chồng tôi quyết không đồng ý, động viên vợ và nói: 'Một thời gian nữa đi khám rồi chúng ta sẽ có con thứ 2'. Nghe theo lời chồng, tôi yên lòng không nói tới chuyện chia tay nữa", chị H. tâm sự.

,

telegram国外群组搜索www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram国外群组搜索登录网址、telegram国外群组搜索备用网址、telegram国外群组搜索最新网址、telegram国外群组搜索手机网址、telegram国外群组搜索管理网址、telegram国外群组搜索会员网址。提供telegram国外群组搜索APP下载,telegram国外群组搜索APP包含telegram国外群组搜索代理登录线路、telegram国外群组搜索会员登录线路、telegram国外群组搜索信用网开户、telegram国外群组搜索现金网开户、telegram国外群组搜索会员注册、telegram国外群组搜索线上投注等业务。

,

Để có con khoẻ mạnh, các bác sĩ tư vấn vợ chồng chị H. có thể sàng lọc phôi làm IVF. Gia đình chị H đã thực hiện kỹ thuật sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT) tìm ra 4 phôi tốt ngày 5 để chuyển. Ngay lần chuyển 1 phôi đầu tiên, chị H. đã đậu thai thành công, để rồi vỡ òa hạnh phúc chào đón một sinh linh bé bỏng chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, không mang gene bệnh vào ngày 24/9/2022.

Sàng lọc để có con khoẻ mạnh

BS CKI Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết hiện nay số lượng trẻ mắc các bệnh lý di truyền (teo cơ tủy, loạn dưỡng cơ Duchenne, tan máu bẩm sinh (Thalassemia), máu khó đông (Hemophilia)…) ở nước ta không hề nhỏ.

Việc tư vấn, ứng dụng công nghệ sàng lọc di truyền tiền làm tổ vào quá trình thực hiện hỗ trợ sinh sản là cần thiết để loại bỏ các phôi bất thường, sàng lọc bệnh lý đơn gene trước khi chuyển phôi vào tử cung của người mẹ, nhờ đó gia tăng tỷ lệ đậu thai thành công và sinh ra những em bé khỏe mạnh không mang gene bệnh từ bố mẹ.

Kỹ thuật viên đang làm sinh thiết phôi (ảnh: BSCC)

  • Vì sao ăn kem cảm thấy cực mát nhưng lại khát ngay sau đó?

Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (Pre-implantation genetic testing - PGT) là kỹ thuật được sử dụng để chẩn đoán di truyền các phôi trước khi chuyển vào buồng tử cung của người mẹ, từ đó giúp tăng khả năng thành công; giảm tỷ lệ sảy lưu thai, thai dị tật hoặc mang các bệnh lý di truyền.

Với trường hợp sàng lọc các bệnh lý đơn gene như teo cơ tủy, loạn dưỡng cơ Duchenne, tan máu bẩm sinh… tương ứng với thực hiện xét nghiệm PGT-M. Xét nghiệm này được thực hiện trên các phôi, nhằm phát hiện các bệnh di truyền do đột biến gene đã định hướng từ trước hoặc có tiền sử gia đình rõ ràng.

Ngoài ra, xét nghiệm di truyền tiền làm tổ còn được chỉ định thực hiện trong các trường hợp người vợ lớn tuổi (>35 tuổi) có nguy cơ sinh con bất thường; các trường hợp lưu sảy thai liên tiếp, thất bại làm tổ nhiều lần, tiền sử sinh con bất thường…

Ăn cơm nguội trong tủ lạnh gây ung thư?

theo TT&VH

,

骰宝赔率www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的骰宝赔率登录网址、骰宝赔率备用网址、骰宝赔率最新网址、骰宝赔率手机网址、骰宝赔率管理网址、骰宝赔率会员网址。提供骰宝赔率APP下载,骰宝赔率APP包含骰宝赔率代理登录线路、骰宝赔率会员登录线路、骰宝赔率信用网开户、骰宝赔率现金网开户、骰宝赔率会员注册、骰宝赔率线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论