首页 科技内容详情
Điện thoại realme xách tay bị khoá SIM tại Việt Nam: Lợi bất cập hại?

Điện thoại realme xách tay bị khoá SIM tại Việt Nam: Lợi bất cập hại?

分类:科技

标签: # casino trực tuyến

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, thời gian gần đây, nhiều mẫu máy của realme "xách tay" từ thị trường Trung Quốc về gặp tình trạng không sử dụng được SIM tại Việt Nam. Được biết, mẫu smartphone đầu tiên gặp tình trạng này là realme 10 Pro+ 5G, và tính tới thời điểm hiện tại xuất hiện thêm các trường hợp máy realme GT Neo5 cũng gặp phải tình trạng khoá SIM tương tự.

Không dùng được SIM nhà mạng Việt

Cụ thể, khi mở hộp và thiết lập điện thoại ở bước ban đầu, nếu có gắn thẻ SIM của nhà mạng Việt Nam, máy lập tức hiển thị thông báo "Khoá mạng", trong đó các chức năng giao tiếp của điện thoại bị giới hạn tại khu vực hiện tại (Việt Nam), bao gồm nghe, gọi và nhắn tin. Tuy nhiên, mạng Wi-Fi và Bluetooth vẫn có thể sử dụng bình thường.

Một chiếc realme 10 Pro+ bị tình trạng khoá mạng khi sử dụng thẻ SIM của nhà mạng Việt Nam - Ảnh: Người dùng Facebook

Trao đổi với phóng viên, chủ một cửa hàng chuyên bán điện thoại nội địa Trung Quốc tại phố Xã Đàn cho biết đây có thể là một động thái của realme nhằm quản lý chặt hơn tình trạng điện thoại nội địa bán ở các thị trường khác. Vị này cũng cho biết với trường hợp của realme 10 Pro+, chiếc máy này hiện đã có bản ROM (phần mềm hệ thống) khắc phục triệt để tình trạng khoá mạng. Trong khi đó, với máy realme GT Neo5, hiện tại chỉ có cách nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ hỗ trợ realme tại Trung Quốc.

Để "mở khoá" nhằm sử dụng thẻ SIM của các nhà mạng Việt Nam, người dùng sẽ cần phải xin một đoạn mã gồm 16 chữ số do chính realme cung cấp. Sau đó tiến hành nhập dãy số này vào hệ thống của máy bằng cách mở bàn phím cuộc gọi và quay số theo cú pháp *#3988691#. Tuy nhiên, theo chủ cửa hàng điện thoại kể trên, việc "xin code" từ realme hiện tại đã khó khăn hơn trước do có quá nhiều người biết tới cách này.

"Hiện giờ việc xin code đã khó khăn hơn trước vì nhiều đơn vị cũng đã nhắn tin nhờ hỗ trợ, realme coi đây là hành vi bất thường và đã làm chặt hơn. Khi yêu cầu hỗ trợ không chỉ cần cung cấp số IMEI mà còn phải cung cấp cả hoá đơn mua hàng chính thức", vị này chia sẻ, đồng thời khuyên người dùng tạm thời chưa nên mua realme GT Neo5, một phần tới từ việc chưa thể khắc phục việc bị khoá mạng, một phần cũng vì mức giá của chiếc máy này đợt đầu đang còn khá cao.

Để được hỗ trợ "mở khoá", người dùng cần cung cấp số IMEI kèm hoá đơn mua hàng - Ảnh: Internet

Trước đó, một số trường hợp điện thoại OnePlus xách tay từ thị trường Trung Quốc về Việt Nam cũng gặp tình trạng khoá mạng tương tự. Trong khi đó, Xiaomi cũng có những động thái ngăn chặn người dùng cài đặt các bản ROM quốc tế cho máy nội địa và ngược lại. Tuy nhiên, các động thái này được đánh giá là chưa cứng rắn bởi người dùng vẫn có thể dễ dàng "lách luật".

,

皇冠登3出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠登3出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Lợi bất cập hại?

Ưu điểm của các dòng máy xách tay từ thị trường Trung Quốc tới từ mức giá dễ tiếp cận, đồng thời luôn có phần cứng mạnh mẽ hơn so với các sản phẩm chính hãng cùng phân khúc.

Đơn cử, ở phân khúc giá khoảng 6 - 7 triệu đồng, realme 10 Pro+ nổi bật với thiết kế cao cấp, màn hình cong tràn cạnh, camera 108MP kèm hiệu năng mạnh mẽ với chip Dimensity 1080 và có sạc nhanh 67W. Hoặc một vài lựa chọn khác cũng tới từ realme như realme Q5 Pro giá dưới 6 triệu có chip Snapdragon 870, sạc 80W, hay GT Neo2 cũng giá trên dưới 6 triệu có chip Snapdragon 870 và sạc 65W.

realme 10 Pro+ giá chỉ hơn 6 triệu nhưng có thiết kế cao cấp, màn hình cong, sạc nhanh 67W - Ảnh: Thế Duyệt

Trong khi đó, cùng mức giá này, realme Việt Nam giới thiệu tới người dùng chiếc realme 10 4G, vốn có thiết kế không quá cao cấp, hiệu năng kém hơn (chip Helio G99), không hỗ trợ 5G và sạc chậm hơn nhiều. Điều này khiến người dùng Việt, đặc biệt người dùng trẻ am hiểu về công nghệ lựa chọn các mặt hàng nội địa xách tay từ Trung Quốc về.

Phân khúc chính hãng 7 triệu đồng tại Việt Nam, realme 10 4G là lựa chọn duy nhất của người dùng - Ảnh: realme

"Điện thoại nội địa Trung Quốc vẫn có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam nhờ nhu cầu cao từ các bạn trẻ. Thời gian gần đây, realme và Xiaomi là 2 thương hiệu được người dùng Việt ưa chuộng khi lựa chọn các mặt hàng này", ông Trịnh Hải, đại diện cửa hàng Điện Thoại Hay chia sẻ với phóng viên.

Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm về phần cứng vượt trội so với máy chính hãng, các mặt hàng xách tay vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định mà người dùng cần phải đối mặt, có thể kể tới như phần mềm hệ thống chứa nhiều ứng dụng rác từ Trung Quốc, không hỗ trợ tiếng Việt một cách hoàn chỉnh, hay không có kho ứng dụng Play Store cài đặt sẵn. Các mẫu máy này chủ yếu không được hãng bảo hành chính thống, mà phụ thuộc và bảo hành của từng cửa hàng nơi người dùng chọn mua.

Nhiều ứng dụng rác khó xử lý từ thị trường Trung Quốc xuất hiện trên các máy xách tay nói chung - Ảnh: Thế Duyệt

Việc điện thoại realme nội địa bị khoá mạng khi sử dụng SIM nhà mạng Việt tiếp tục tạo nên một rào cản lớn đối với người dùng Việt. Mặc dù vẫn có cách "lách luật", tuy nhiên đối với những người không am hiểu nhiều về công nghệ thì các mặt hàng điện thoại này không phải là một sự lựa chọn phù hợp. Chính bởi vậy, dù có ưu điểm mạnh về phần cứng, nhưng xét về trải nghiệm sử dụng tổng thể, các loại điện thoại xách tay nói chung khó hấp dẫn đối với phần lớn người tiêu dùng Việt.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论