首页 财经内容详情
Hội Nông dân Hà Nội tạo đồng thuận thực hiện dự án đường Vành đai 4

Hội Nông dân Hà Nội tạo đồng thuận thực hiện dự án đường Vành đai 4

分类:财经

标签: # kết quả xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ngày 20/2, HND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề và ký kết giao ước thi đua tuyên truyền thực hiện công tác GPMB dự án đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Ngọc Ánh

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là dự án trọng điểm Quốc gia được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 56/2022/QH15 có chiều dài 112,8 km đi qua thành phố Hà Nội và hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư hơn 85.000 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội Nguyễn Hữu Hoàng đã thông tin khái quát về dự án đường Vành đai 4, đồng thời báo cáo kết quả tham gia tuyên truyền công tác GPMB của các cấp Hội Nông dân TP.

Dự án tổng chiều dài 58,2km đi qua 7 quận, huyện của Hà Nội gồm: Hà Đông 5,4km; Thường Tín 9km; Thanh Oai 7,9km; Sóc Sơn: 2,3km; Đan Phượng 6,3km; Hoài Đức 17,1km; Mê Linh khoảng 10,2km.

Tính đến ngày 10/2/2023, trên địa bàn TP.Hà Nội đã phê duyệt phương án với diện tích 236,26ha; bàn giao mặt bằng 213,02ha, chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng 1.779,39 tỷ đồng.

Để góp phần khai thực hiện tốt Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, thời gian qua, HND TP Hà Nội đã chỉ đạo HND các huyện, thị xã và cơ sở có Dự án đi qua tổ chức các buổi tuyên truyền các chủ trương, chính sách về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của người dân có đất bị thu hồi theo quy định và đặc thù của Dự án.

HND 6 huyện đã chủ động chỉ đạo HND 39 xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở thôn nắm tình hình tư tưởng, dư luận Nhân dân xung quanh việc đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô nói chung và công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án nói riêng.

Bên cạnh đó, các cấp HND Hà Nội đã kịp thời tham mưu cấp uỷ chỉ đạo giải quyết khi có tình huống phát sinh, tổ chức các cuộc tọa đàm để tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của người dân; trả lời những nội dung liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án.

 Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân

Tại hội nghị, bên cạnh những thuận lợi trong quá trình triển khai thì ý kiến lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, cơ sở có dự án đi qua cũng nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc cần được sớm giải quyết.

,

ETH单双博彩www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH单双博彩数据开源、公平、无任何作弊可能性。

, Chủ tịch HND TP Hà Nội Phạm Hải Hoa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Ngọc Ánh

Đơn cử như tại huyện Thanh Oai, Chủ tịch HND huyện Thanh Oai Lưu Thị Hải Anh cho biết: Dự án Vành đai 4 đi qua 6 xã của huyện Thanh Oai (Cự Khê, Bích Hoà, Bình Minh, Thanh Thuỷ, Tam Hưng, Mỹ Hưng). Số hộ dân bị thu hồi đất khoảng 1.500 hộ, trong đó có 618 hộ là hội viên nông dân.

Thời gian qua, Hội Nông dân 6 xã và các chi hội có dự án vành đai 4 đi qua đã trực tiếp tổ chức 31 hội nghị tuyên truyền cho gần 2.000 lượt hội viên nông dân tham gia.

Tuy nhiên, do toàn bộ diện tích đất nông nghiệp ở xã Cự Khê đều nằm trong quy hoạch S4 của TP  nên xã Cự Khê không thực hiện dồn điền, đổi thửa nên công tác lập bản đồ GPMB còn nhiều khó khăn. Hiện, đã giải thửa 5 xứ đồng thuộc 3 đơn vị với diện tích 84.302m2, còn 5 xứ đồng thuộc 2 đơn vị thôn đang thực hiện công tác lên bản đồ GPMB, công khai và dân chủ.

Tại hội nghị, lãnh đạo HND các huyện cơ sở có dự án đi qua đề nghị các cấp cần tập trung quan tâm, bố trí khu vực tái định cư trước để đảm bảo ổn định đời sống trước khi tiến hành thu hồi đất của các hộ có đất ở và đất ao vườn trong dân cư.

Lãnh đạo HND các huyện ký kết giao ước thi đua tuyên truyền thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô. Ảnh: Ngọc Ánh

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch HND TP Hà Nội Phạm Hải Hoa đánh giá cao sự vào cuộc các cấp HND, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền để hội viên, nông dân hiểu tầm quan trọng của Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, cũng như các chủ trương của T.Ư, TP để từ đó tạo đồng thuận trong triển khai thực hiện.

Xác định tầm quan trọng của dự án, các cấp HND trên địa bàn TP cần chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân ủng hộ và thực hiện chủ chương, quyết định thu hồi đất phục vụ công tác GPMB dự án đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

Đồng thời, phối hợp tham gia công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với việc thực hiện dự án, nhất là về công tác quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, bồi thường, tái định cư… đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Các cấp HND cần tăng cường nắm bắt tình hình, tư tưởng, dư luận của cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân (nhất là các gia đình có đất, tài sản trong diện GPMB, thực hiện dự án) để kịp thời phản ánh, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết, không để phát sinh điểm nóng, khiếu kiện đông người, vượt cấp.

“HND các huyện có tuyến đường Vành đai 4 đi qua phát động thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ trong quá trình triển khai, xây dựng dự án góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của địa phương, thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028” – bà Phạm Hải Hoa nhấn mạnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo HND các huyện có tuyến đường Vành đai 4 đã ký kết giao ước thi đua tuyên truyền thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论